เรื่องน่ารู้

SPECIALTY COFFEE BEAN

SPECIALTY_COFFEE_

Specialty Coffee บนยอดดอยม่อนล้านแห่งนี้มีความสูงที่ 1,696 เมตรจากระดับน้ำทะเล โดยกาแฟทั้ง 4 สูตรของเรา ได้รับการดูแลจากเกษตรกรชาวเขาเผ่าอาข่าที่มีความเอาใจใส่ในการปลูก การดูแลต้นกาแฟสายพันธุ์อราบิก้า ซึ่งปลูกในลักษณะใต้ร่มเงากับป่าแบบเชิงอนุรักษ์ รวมไปถึงการเก็บเกี่ยวเลือกเก็บเฉพาะเมล็ดที่สุกแดงเท่านั้น นำมาล้างทำความสะอาดคัดแยกเมล็ดเสียออก ผ่านกระบวนการที่มีลักษณะพิเศษตามการแนะนำของทีมงาน Salotto เพื่อให้เกิดกาแฟที่มีคุณภาพดีที่สุด มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะจนนักชิมยกย่องให้เป็น Specialty Coffee แห่งดอยม่อนล้าน

 

SPECIALTY_COFFEE_

 

Specialty Coffee Sai Lom Yenn

  • Specialty Coffee Sai Lom Yenn หรือกาแฟสายลมเย็น กำเนิดจากสายลมและแสงแดดอ่อนๆด้วยกระบวน Ferment ที่มีเอกลักษณ์แบบเฉพาะของ Salotto โดยการคัดเลือกแต่ละเมล็ดเพื่อการคงรสชาติของกาแฟไว้ให้มากที่สุด จึงเกิดเป็น “สายลมเย็น” Specialty Coffee Sai Lom Yenn กาแฟระดับพรีเมี่ยม

 

Specialty Coffee Honeydew

  • Specialty Coffee Honeydew หรือกาแฟฮันนี่ดิว กำเนิดจากกระบวน Washed Process ที่มีเอกลักษณ์แบบเฉพาะของ Salotto ที่จะทำให้คุณได้ลิ้มลองกาแฟที่แฝงไปด้วยรสหวานและเปรี้ยว อย่างลงตัวจากผลไม้และความนุ่มนวลในเมล็ดกาแฟ Specialty Coffee Honeydew กาแฟระดับพรีเมี่ยม

 

Monlan Premiun blend

  • Monlan Premiun blend หรือกาแฟดอยม่อนล้านระดับพรีเมี่ยม ที่ผ่านการคัดเลือกเมล็ดกาแฟสายพันธ์อาราบิก้าแบบพิเศษจากเกษตรกร และกระบวนการแบบเฉพาะของทาง Salotto ที่จะทำให้รสชาติกาแฟของกาแฟดอยม่อนล้านพรีเมี่ยมมีความหอม หวาน นุ่ม และเข้มข้นจนกลายเป็นกาแฟระดับ Specialty Coffee

 

SPECIALTY_COFFEE_

 

Specialty Coffee Peaberry

  • Specialty Coffee Peaberry หรือกาแฟพีเบอร์รี่เป็นเมล็ดกาแฟชนิดพิเศษที่มีโอกาสเกิดแค่ 5%ของเมล็ดกาแฟทั้งหมดซึ่งนับว่าเป็นเมล็ดกาแฟที่หายากมากและพร้อมกับกระบวนการแบบเฉพาะของ Salotto จึงทำให้กาแฟพีเบอรี่มีความเข้มข้นของรสชาติทั้งในเรื่องของ Body และSweetness กลายเป็น Specialty Coffee Peaberry ขึ้นมา

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.